Công Nghệ Thông Tin
Chào mừng bạn đã đến với CNTT, hãy đăng ký thành viên để sử dụng những tiện ích và giải trí cực đỉnh với CNTT
Chúc các bạn vui vẻ ......!!!

Công Nghệ Thông Tin

Diễn Đàn chia sẻ kiến thức công nghệ thông tin
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 T@m Quốc 24H (26): Gà ngoài hành tinh?!?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
$ Tiền $ : 0
Join date : 01/01/1970

Bài gửiTiêu đề: T@m Quốc 24H (26): Gà ngoài hành tinh?!?   Tue May 03, 2011 6:53 am

Trước nói Lã Bố xông vào đành, Tào Tháo đang chạy luống cuống, may đâu phía Nam có Hạ Hầu Đôn kéo quân đến cứu. Ðánh nhau đến xâm xẩm tối, một cơn mưa to như trút nước xuống, hai bên đều dẫn quân về. Bố cùng đem quân về đóng ở Sơn Dương, hai bên cùng tạm bãi binh.

Nhân lúc cầm hòa với Lã Bố, Tào Tháo đem quân đánh giặc Khăn Vàng ở Nhữ Nam và Dĩnh Xuyên. Ở đây lại thu nạp được một tướng giỏi là Điển Vi.

Điển Vi người Kỷ Ngô, quận Trần Lưu, rất say mê võ công nên ngày đêm khổ luyện. Sau một thời gian dài luyện tập, một hôm muốn kiểm chứng trình độ võ công của mình uyên thâm cỡ nào, Điển Vi viết giấy mời thách đấu với tất cả các chưởng môn của các môn phái trên giang hồ.

Sau khi hạ đo ván cỡ 70 đối thủ thì Điển Vi gặp sư tổ của phái Võ Đang là Trương Nhất Phong. Hai người hẹn nhau giao đấu trên đỉnh núi cao ngất.

Sau vài chục hiệp giao đấu, hai bên đều tỏ ra kẻ tám lạng, người nửa cân. Bất phân thắng bại.

Trương Nhất Phong nói:

- Nếu ta không ra tuyệt chiêu hạ ngươi thì có đánh đến lúc râu dài quá rốn cũng sẽ không kết thúc.

Nói là làm. Họ Trương bèn xuất chiêu cực độc trong Thái Cực Quyền. Điển Vi bỗng nhiên thấy Trương đổi từ nhanh sang chậm và bàn tay của mình đang khô đột nhiên có cảm giác như ra mồ hôi ướt đầm. Chưa kịp hiểu sự tình đã bị họ Trương tung song cước vào ngực, Điển Vi văng xa mấy chục thước rồi rơi luôn xuống vực.

Trong lúc rơi, quá hoảng loạn thấy gì quơ nấy, không thấy cũng quơ. Rất may quơ trúng một đám cỏ rậm rạp lưng chừng núi. Nhưng khổ thay, bụi cỏ hình như không chịu đựng nỗi sức nặng của Điển Vi, có vẻ muốn bục cả gốc đến nơi rồi...

Đang lúc thập tử nhất sinh, tay chân giật giật bỗng nhiên Điển Vi bị đập một nhát vào lưng. Giật mình... thức giấc thì nghe tiếng vợ nằm cạnh mắng:

- Anh đang làm cái trò gì đấy?

Điển Vi sợ quá, thì ra là một giấc mơ. Nhân lúc vợ chưa kịp cầm chổi, Vi chạy một mạch đến doanh trại Tào Tháo xin đầu quân để lánh nạn.

Nói về Ðào Khiêm ở Từ Châu, lúc bấy giờ đã sáu mươi ba tuổi, chợt bị bệnh, bệnh mỗi ngày một nặng, bèn cho gọi Lưu Bị đến nhường lại Từ Châu, Bị đem hết quân mã ở Tiểu Bái vào thành. An táng Ðào Khiêm trên bãi cao ở bên Hoàng Hà, rồi đem tờ di biểu của Ðào Khiêm dâng lên triều đình.

Vì năm đó mất mùa nặng nên Lưu Bị sai Tôn Càn tập hợp lính mua gà về nuôi làm thức ăn cho quân.

Gà của Tôn Càn mua về cũng giống như bao nhiêu gà khác, nhưng vì thời buổi thóc cao gạo kém nên Tôn Càn muốn chúng phải là loại gà đặc biệt, đó là không cần ăn cũng lớn. Chỉ có cách duy nhất là rèn luyện dần dần cho chúng thích nghi.

Rồi chiến dịch rèn gà bắt đầu, mỗi ngày Tôn Càn rút bớt trong khẩu phần ăn của đàn gà một ít. Chẳng bao lâu đã đến giai đoạn gà không cần ăn gì mà vẫn... run rẩy sống, Tôn Càn lấy làm mừng rỡ. Nhưng hỡi ôi, khi định báo công lên Lưu Bị thành quả nghiên cứu của mình thì... cả đàn gà lăn ra chết.

Tôn Càn đau đớn ngửa mặt lên trời mà than rằng:

- Trời hại ta! Sắp thành công thì gà lại chết không hiểu vì lý do gì?!

Lưu Bị nghe tin, đến an ủi và cử Tôn Càn sang làm công việc đúng sở trường. Chợt có thám báo về báo tin Lã Bố và Trần Cung tiếp tục đánh nhau với Tào Tháo ở Sơn Ðông
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

T@m Quốc 24H (26): Gà ngoài hành tinh?!?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Công Nghệ Thông Tin :: Cười 24h :: T@m Quốc (hài)-