Công Nghệ Thông Tin
Chào mừng bạn đã đến với CNTT, hãy đăng ký thành viên để sử dụng những tiện ích và giải trí cực đỉnh với CNTT
Chúc các bạn vui vẻ ......!!!

Công Nghệ Thông Tin

Diễn Đàn chia sẻ kiến thức công nghệ thông tin
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 T@M QUỐC 24H - Chương 14: “Siêu sao” Tôn Kiên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
$ Tiền $ : 0
Join date : 01/01/1970

Bài gửiTiêu đề: T@M QUỐC 24H - Chương 14: “Siêu sao” Tôn Kiên   Tue May 03, 2011 6:18 am

Nay nói Tào Tháo chiêu mộ nhân tài, Viên Thiệu cũng dẫn ba vạn quân rời Bột Hải kéo đến hội thề với quân Tào. Liên quân tám xứ cùng mời Lưu, Quan, Trương tham gia. Ra quân trận nào thắng trận đó.
Lý Nho thấy tình hình rất là... tình hình, bèn nói với Đổng Trác: - Mấy hôm nay dân gian truyền nhau câu thơ đề: Mé Tây một nhà Hán / Mé Ðông một nhà Hán / Hươu chạy về Trường An / Mới khỏi phải gặp nạn.

- Nghĩa là sao?

- Là thừa tướng nên dời thiên đô về Trường An, mới khỏi lo được.

Trác mừng, cho thi hành ngay, sai phóng hỏa đốt cả cửa nhà dân chúng, và tôn miếu, cung phủ; Nam, Bắc hai cung, lửa khói mù mịt; bao nhiêu cung cấm hóa ra tro cả.

Liên quân nghe tin vội kéo về Lạc Dương nhưng đến nơi thì sự đã rồi. Riêng Tôn Kiên cứ than thở mãi vì sự chậm trễ này.

Đêm hôm ấy trăng sáng như sao và sao sáng như trăng.

Tôn Kiên tình cờ thấy cái giếng gần đó phát sáng bèn sai người đến xem. Thì ra có xác một phụ nữ ở dưới, trong người thấy có ngọc tỷ truyền quốc. Trình Phổ nói:

- Đây là điềm báo tướng quân lên ngôi vua. Tôn Kiên mừng rỡ bèn cho tập hợp quân sĩ lại.

Nhằm vào giờ đi ngủ nên một số người ngáp vặt, số khác nghoẹo đầu ngủ khò khò, nước dãi chảy ướt cả vai.

Tôn Kiên hét:

- Mả cha các anh em...

Tất cả binh sĩ cho đến người hầu đều giật mình ngơ ngác nhìn. Một số tướng thì trợn mắt nhìn Tôn Kiên, nhưng Kiên không nao núng lại tiếp tục bồi thêm:

- ... mả mẹ các anh em...

Binh sĩ nghiến răng hằm hằm nhìn thủ lĩnh, tất cả các tướng đồng loạt rút gươm ra, cánh người hầu cũng nhặt chổi cầm trong tay. Cả đoàn quân nhìn Tôn Kiên với ánh mắt hình viên đạn, sát khí bay lên tận trời. Kiên thong thả nói tiếp:

- ... đều bị Đổng Trác xua quân giày xéo, nhà cửa thì bị nó đốt sạch, phụ nữ bị nó cướp để làm điều xằng bậy. Nay anh em đứng đây mà ngủ gật được hay sao? Tôi vừa được trời ban ngọc tỷ truyền quốc sai tôi chuẩn bị lên làm vua. Làm vua chẳng thích thú gì cả, nhưng được cái là cung tần mỹ nữ đều rơi vào tay tôi...

Mọi người xì xào tỏ vẻ bất bình, Tôn Kiên nói tiếp:

- Nên tôi có thể giải phóng cho họ về quê lấy chồng...

Nghe nói đến lấy chồng, cánh phụ nữ đứng phía sau ồ lên, tất cả cùng hô: - Tướng quân vạn tuế, tướng quân là nhất. Tôn Kiên đẹp trai, Tôn Kiên hào hoa phong nhã...

Tiếng hô của chị em làm chim nào chim nấy giật hết cả mình, bay loạn xạ cả một vùng trời đầy ánh trăng sao. Nếu đây không phải là đang viết T@m Quốc thì tôi đã có thể làm bài thơ rất lạng mạn về cảnh này.

Tôn Kiên vốn đã hoạt ngôn, năm 17 tuổi giả đò quát mấy câu mà đuổi được một lũ cướp ở bến đò (nếu quên, bạn có thể bấm vào đây đọc lại, nếu ngại xin mời bạn theo dõi tiếp vụ này), bây giờ Kiên nói càng hào hào hứng:

- Hiện nay Tào Tháo về Dương Châu. Công Tôn Toản cùng bọn Lưu, Quan, Trương về phía Bắc. Viên Thiệu về Quan Ðông. Vậy nên chúng ta cũng tìm một mảnh đất làm chỗ gây dựng sự nghiệp, nếu mọi người đồng ý xin cho một tràng pháo tay.

Tất cả đều phấn khích, nhưng tay ai cũng đang cầm vũ khí nên không vỗ tay được, bèn bắt chước các fan của mấy anh chị ca sĩ, thay vì băng rôn, họ giương vũ khi lên trời hô vang không dứt:

- Tôn Kiên! Tôn Kiên! Tôn Kiên...

Được mọi người ủng hộ, Tôn Kiên liền kéo quân về Giang Ðông. Viên Thiệu nghe tin liền sai Lưu Biểu chặn đường nhưng không được.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

T@M QUỐC 24H - Chương 14: “Siêu sao” Tôn Kiên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Công Nghệ Thông Tin :: Cười 24h :: T@m Quốc (hài)-